Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Làm sao để phân biệt điện thoại chính hãng hoặc xách tay trên Lazada ?

Lazada là trang thương mại điện tử lớn. Vì vậy, những mặt hàng bán trên đấy rất nhiều chủng loại và từ đủ mọi nguồn khác nhau.

Chính vì thế khi mua hàng trên Lazada chắc chắn rất khó cho bạn, không chắc chắn được là hàng chính hãng hay xách tay. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt điện thoại là chính hãng hay xách tay trên Lazada bằng kinh nghiệm của mình.

Điện thoại trên Lazada ghi rất nhiều hình thức từ hàng Refurbished, hàng phân phối chính thức, hàng Nhập khẩu

Hàng Refurbished – Là hàng đổi trả bảo hành được hãng sửa và tân trang lại và bạn ra cho người dùng. Loại này giá thường rẻ hơn những cũng được xem là hàng mới. Hiện tại loại hàng này không có bán nhiều trên Lazada nữa nên mình cũng chỉ nói qua thế.

Hàng phân phối chính thức – Cái này thì là 100% hàng chính hãng bán ra qua các nhà phân phối chính thức được bảo hành theo điều kiện của hãng, quyền lợi của người mua được đảm bảo theo chế độ bảo hành của Hãng.

Hàng nhập khẩu – Đây chính là hàng xách tay, tức là hàng được nhập về theo đường xách tay, cũng có thể là chính hãng hoặc không. Quyền lợi của người mua chỉ được người bán đảm bảo. Vì vậy, nếu không tin tưởng người bán, bạn không nên mua hàng xách tay.

Tuy nhiên, trên Lazada thường không quy định chặt chẽ vấn đề này, mỗi nhà bán lẻ lại ghi một kiểu rất khó cho người mua.

Sau đây là cách phân biệt theo kinh nghiệm của mình:

1> Phân biệt Hàng chính hãng: 

Thật sự để phân biệt được hàng chính hãng thì rất gian nan, rất nhiều thông số sản phẩm đưa ra tuy nhiên lại không nhất quán, có sản phẩm ghi Hãng phân phối chính thức nhưng bảo hành thì lại bằng hóa đơn, phiếu mua hàng (Cái này không phải chính hãng). Mình đưa ra 3 trường hợp dưới đây, trường hợp 1 có thể chắc chắn là hàng chính hãng, 2 trường hợp sau không chắc chắn, nếu mua bạn cứ như trường hợp 1 mà phệt nhé, có gì kiện ngay.

Trường hợp 1  Chi tiết

Như ảnh trên, những chỗ mình bôi đỏ, (Hàng phân phối chính thức) (Bảo hành điện tử) (12 tháng bảo hành điện tử) nếu thông tin như thế thì 100% là hàng chính hãng (kiện ngay nếu phát hiện hàng không phải chính hãng).

Trường hợp 2 Chi tiết

Trên ảnh cũng là (12 tháng bảo hành điện tử) tuy nhiên tiêu đề lại ghi là Hàng nhập khẩu vì vậy cũng không chắc chắn là hàng chính hãng, có thể là hàng chính hãng mới nguyên nhưng xách tay về vì vậy chế độ bảo hành không đảm bảo.

Trường hợp 3 Chi tiết

Thông tin ghi trên sản phẩm là không đồng nhất, Logo FPTshop, (Hàng phân phối chính thức) tuy nhiên phần bảo hành lại (12 tháng bằng phiếu bảo hành và hóa đơn) từ những thông tin trên không thể chắc chắn là hàng Chính hãng hay không (Đây còn là bất cập chung của Lazada, một trang thương mại điện tử thuộc loại lớn nhất Việt Nam, hy vọng thời gian tới Lazada sẽ quản lý tốt hơn nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo quyền lợi người mua)

2> Phân biệt Hàng nhập khẩu: hay còn gọi là Xách tay Chi tiết

Như ảnh trên ghi là (Hàng nhập khẩu), (12 tháng bằng phiếu bảo hành và hóa đơn). Đây chắc chắn là hàng xách tay, chế độ bảo hành do người bán đảm bảo, không mua nếu không tin tưởng người bán.

Từ những thông tin trên, theo kinh nghiệm của mình thì hàng cứ như Trường hợp 1 mà mua, không nên mua những sản phẩm ghi không rõ nguồn gốc và không nhất quán để tránh mất mát khi mua điện thoại trên Lazada cũng như những mặt hàng khác và trang Thương mại điện tử khác.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong việc mua hàng online, hạn chế được rủi ro khi mua hàng.

Xem thêm Mã giảm giá Lazada

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

Bài hướng dẫn khác